Category Archives: Góc tư vấn

Các biến chứng ở mắt của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

Ảnh khám mắt của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

Các biến chứng ở mắt của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đó là cườm khô (đục thủy tinh thể), cườm nước (glaucome) và bệnh võng mạc tiểu đường

Bệnh võng mạc tiểu đường là bệnh thường gặp nhất là nguyên nhân hàng đầu gây mù và làm giảm chất lượng cuộc sống ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh võng mạc là gì? Cơ chế và triệu chứng của bệnh võng mạc đái tháo đường?

Ảnh khám mắt của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

Bệnh võng mạc tiểu đường là bệnh có tổn thương ở võng mạc do bệnh đái tháo đường gây ra. Trên thế giới, bệnh võng mạc tiểu đường chiếm 90% những người bị tiểu đường trên 10 năm. Ở Việt Nam hiện chưa có số liệu thống kê cụ thể cho biết chính xác số lượng người mắc bệnh này. Tuy nhiên với số lượng bệnh nhân đái tháo đường đang ngày càng gia tăng thì số lượng người bị biến chứng ở mắt chiếm số lượng không nhỏ.

Đường máu cao gây tổn thương, phá hủy thành các mao mạch ở đáy mắt, ảnh hưởng đến tình thấm các mao mạch này, hậu quả là dịch từ trong lòng mạch thoát ra ngoài gây xuất huyết và phù nề. Nếu gây phù ở hoàng điểm thì có thể làm giảm thị lực rất nhiều. Bản thân các mao mạch bị phá hủy và bị tắc gây thiếu máu ở võng mạc, khi đó cơ thể sẽ có phản ứng sinh ra một số yếu tố kích thích sự hình thành các mao mạch mới phát triển mạnh cả vào hậu phòng (khoang chứa dịch kính). Các mạch máu mới này rất dễ vỡ và thường gây xuất huyết nặng từ giai đoạn sớm làm đục dịch kính. Các mạch máu mới cũng gây ra các vết sẹo xơ ở võng mạc và trong quá trình liền sẹo nó có thể co rút gây ra bong võng mạc làm mất thị lực vĩnh viễn. Hậu quả của phù hoàng điểm, đục dịch kính, bong võng mạc… là mắt bị giảm hoặc mất khả năng thu nhận các tín hiệu ánh sáng, biểu hiện lâm sàng là giảm thị lực hoặc mất thị lực hoàn toàn.

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương các mạch máu ở võng mạc mà người ta chia bệnh võng mạc ở BN ĐTĐ làm 2 giai đoạn sớm là bệnh võng mạc không tăng sinh (chưa có các mạch máu mới) và muộn là bệnh võng mạc tăng sinh (đã có các mao mạch mới). Điều đặc biệt nguy hiểm là đa số các BN ĐTĐ không thấy có bất cứ triệu chứng gì về mắt cho đến khi đột nhiên bị mất thị lực. Khi đó dù có được điều trị rất tích cực và tốn kém thì khả năng bảo tồn được thị lực là rất nhỏ, phần lớn các BN sẽ bị mù vĩnh viễn. Chính vì vậy các BN ĐTĐ cần đi khám mắt định kỳ, tốt nhất là 6 tháng 1 lần và được khám bởi bác sĩ chuyên khoa mắt.

Điều trị

Trong thời gian gần đây đã có nhiều tiến bộ lớn trong điều trị bệnh võng mạc do ĐTĐ. Nếu chỉ có bệnh võng mạc không tăng sinh đơn thuần thì không cần điều trị gì đặc hiệu ngoài việc phải kiểm soát tốt đường máu và huyết áp và theo dõi thường xuyên tiến triển của bệnh võng mạc. Điều may mắn là điều trị ở giai đoạn này thường có kết quả tốt và đôi khi có thể phục hồi được thị lực cho người bệnh. Nếu không có điều kiện theo dõi hoặc khi BN có thêm những yếu tố nguy cơ khác như suy thận hoặc tăng huyết áp thì có thể chủ động điều trị laser nhằm hàn lại các chỗ thành mạch bị rò rỉ, hạn chế hiện tượng phù và xuất huyết, chặn đứng sự lan rộng của tổn thương.

Với bệnh võng mạc tăng sinh: Phương pháp điều trị laser diệt bớt các tân mạch ở những BN có bệnh võng mạc tăng sinh, hạn chế nguy cơ các mạch máu này bị vỡ có thể phòng được mù lòa. Một hướng khác của điều trị laser là gây ra các vết sẹo nhỏ ở vùng thiếu máu để ngăn ngừa không cho các tân mạch xuất hiện và phát triển thêm. Điều trị laser có thể chỉ tập trung vào vùng hoàng điểm bị phù hoặc toàn bộ võng mạc và theo nhiều nghiên cứu, phát hiện bệnh võng mạc càng sớm thì điều trị càng có hiệu quả.

Với những BN đã có bong võng mạc hoặc xuất huyết rất nhiều thì điều trị laser không có hiệu quả, khi đó cần phẫu thuật cắt thủy tinh thể để giải phóng các sẹo hoặc dịch đục trong mắt. Phẫu thuật càng sớm bởi các bác sĩ chuyên khoa thì kết quả sẽ tốt hơn. Ngày nay có thể tiến hành gắn lại võng mạc nhưng thủ thuật này rất khó và chỉ có thể tiến hành được ở khoảng một nửa số BN bị bong võng mạc.

Thiên đầu thống (Glaucoma):

Các BN ĐTĐ có nguy cơ bị thiên đầu thống cao gấp 1,4 lần người bình thường, nguy cơ này sẽ tăng lên ở những BN tuổi cao và có thời gian bị bệnh ĐTĐ dài. Thiên đầu thống một hoặc cả hai mắt xảy ra khi áp lực trong mắt tăng lên và trong phần lớn các trường hợp, dịch kính sẽ bị thoát ra ngoài. Áp lực cao sẽ chèn ép vào các mạch máu nuôi võng mạc và dây thần kinh thị giác (dây thần kinh số I), hậu quả là vùng võng mạc và dây thần kinh bị phá hủy gây mất thị lực. Các BN bị thiên đầu thống thường có triệu chứng đau đầu nhiều, đặc biệt đau dữ dội hốc mắt, đo nhãn áp thường rất cao.

Để điều trị thiên đầu thống cần phải phẫu thuật làm giảm áp lực trong mắt, một số trường hợp phải mổ cấp cứu. Tuy một số thuốc cũng có tác dụng làm giảm áp lực trong mắt nhưng chỉ nên dùng để điều trị tạm thời trong khi chờ phẫu thuật.

Đục thủy tinh thể là bệnh có thể gặp nhiều ở những người không bị ĐTĐ, nhất là ở những người cao tuổi. Tuy nhiên người bệnh ĐTĐ có nguy cơ bị đục thủy tinh thể cao hơn 1,6 lần và đục thủy tinh thể xuất hiện ở lứa tuổi trẻ hơn. Đôi khi đục thủy tinh thể xuất hiện ở các BN ĐTĐ týp 1 trẻ tuổi và tiến triển rất nhanh, thường là sau một giai đoạn kiểm soát đường máu kém.Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể nặng sẽ ngăn cản ánh sáng đi qua, gây giảm thị lực, đồng thời cũng gây khó khăn cho việc khám và phát hiện bệnh võng mạc ở các BN ĐTĐ vì rất khó có thể quan sát được đáy mắt và hậu phòng.

Trường hợp bị đục thủy tinh thể nhẹ thì có thể chỉ cần đeo kính râm thường xuyên khi đi nắng là đủ, ngoài ra có thể nhỏ mắt các loại thuốc có tác dụng hạn chế tiến triển của đục thủy tinh thể như Catastat. Nếu đục thủy tinh thể nặng, có ảnh hưởng nhiều đến thị lực thì cần phải mổ thay thủy tinh thể. Lưu ý là ở một số BN mổ thay thủy tinh thể không cải thiện được thị lực do BN có đồng thời cả bệnh võng mạc nặng.

Các biến chứng ở mắt khi bị mắc bệnh tiểu đường rất nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị sớm bị nặng sẽ gây mù lòa ảnh hưởng tới cuộc sống

Người mắc bệnh tiểu đường cần phải được điều trị  để giữ đường huyết ổn định, huyết áp, mỡ trong máu trong giới hạn bình thường, giảm và tiến tới ngưng hút thuốc lá, rượu bia, nên tập thể dục thường xuyên

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cần quan tâm nhiều hơn đến đôi mắt của mình bằng cách đi khám bác sĩ chuyên khoa để phát hiện và điều trị bệnh sớm, phòng tránh mù lòa.

Nguồn tổng hợp

 

Những loại thực phẩm người mắc bệnh tiểu đường cần tránh

Những loại thực phẩm người mắc bệnh tiểu đường cần tránh

Tổng hợp 5 loại thực phẩm cần tránh để không gây nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Rất nhiều loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng lại gây nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn kiêng hoặc ăn vừa đủ để duy trì lượng đường ổn định trong máu

Hoa quả khô

Các loại hoa quả khô nói chung rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng làm giảm nguy cơ bị táo bón. Song, những loại quả như nho khô hay mơ phơi khô chứa nhiều đường cô đặc và làm tăng vọt nồng độ đường trong máu.

Những loại thực phẩm người mắc bệnh tiểu đường cần tránh

Ảnh minh họa

những loại thực phẩm người mắc bệnh tiểu đường cần tránh đo là Sữa tươi nguyên chất

Các chất béo bão hòa có trong các sản phẩm từ sữa có thể làm tăng nguy cơ kháng insulin ở người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, các chất béo bão hòa cũng ảnh hưởng xấu đến tim mạch.

Nước ép trái cây

Nhiều người cho rằng nước ép trái cây tốt cho sức khỏe mọi đối tượng. Thực tế thì nước ép không có chất xơ, lại chứa khá nhiều đường do lượng đường tự nhiên sẵn có trong hoa quả. Do đó, đây là thực phẩm không lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường.

Có những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng lại gây nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Bánh mì

Mặc dù với nhiều người, bánh mỳ là loại thực phẩm không thể thiếu. Song, bánh mì, mì ống và ngay cả gạo đều chứa nhiều tinh bột, sẽ gây ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. Bánh mì dùng kèm ngũ cốc nguyên hạt sẽ là sự lựa chọn tốt hơn trong trường hợp này.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên nói riêng và các món ăn chứa nhiều dầu mỡ nói chung đều làm tăng lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, dầu mỡ cũng không tốt cho hệ tim mạch.

Để duy trì lượng đường ổn định trong máu người mắc bệnh tiểu đường cần tránh một số loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, kết hợp tập luyện thể thao đều đặn để sống khỏe.

Nguồn 24h.com.vn

Dấu hiệu và triệu chứng chuẩn đoán bạn mắc bệnh tiểu đường

Dấu hiệu và triệu chứng mắc bệnh tiểu đường

Dấu hiệu và triệu chứng để chuẩn đoán bạn mắc bệnh tiểu đường và cách sử dụng thảo dược dây thìa canh hạ và giảm chỉ số đường huyết

Cảm thấy khát nước liên tục: Đây là một trong các dấu hiệu của bệnh tiểu đường mà bạn dễ nhận thấy. Bệnh nhân bị tiểu đường có mức đường huyết cao làm lấn át khả năng giữ lại đường của thận khi lọc máu để tạo thành nước tiểu. Một lượng nước tiểu lớn được hình thành khi thận bị đầy tràn đường. Cơ thể cố gắng chống lại hiện tượng này bằng cách gửi một tín hiệu lên não để làm máu loãng ra bằng cách tạo cảm giác khát, đòi hỏi phải đưa vào cơ thể thêm nhiều nước để làm loãng nồng độ đường trong máu đang cao trở về mức bình thường và để bù vào lượng nước bị mất do tiểu nhiều.
Đi tiểu nhiều lần: Dấu hiệu của bệnh tiểu đường tiếp theo là hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Đây là cách giúp cơ thể thoát khỏi tình trạng dư thừa đường là thải đường ra ngoài qua nước tiểu. Biểu hiện của bệnh tiểu đường này sẽ làm cơ thể bị thiếu nước do khi thải đường ra ngoài cơ thể sẽ mang theo một lượng lớn nước cũng đi ra theo chung với nó.
Luôn cảm thấy mệ mỏi: khi bị tiểu đường, cơ thể giảm hay đôi khi không còn khả năng sử dụng glucose để tạo năng lượng nữa. Do đó, cơ thể phải chuyển sang dùng mỡ, một phần hay hoàn toàn, để tạo ra năng lượng. Quá trình này đòi hỏi cơ thể phải sử dụng năng lượng nhiều hơn và kết quả cuối cùng là người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi thường xuyên. Đây là một trong các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị tiểu đường.
Giảm cân nhanh trong thời gian ngắn mà không rõ nguyên nhân: Giảm cân không rõ nguyên nhân là một dấu hiệu đặc trưng của bệnh tiểu đường. Bệnh nhân bị đái tháo đường không thể xử lý được calori trong thức ăn dẫn đến giảm cân ngay cả khi ăn đủ hay thậm chí là ăn nhiều. Mất đường và nước qua nước tiểu cũng là một tác nhân góp phần vào triệu chứng giảm cân này.
Ăn nhiều cùng cảm giác nhanh đói: Đây cũng là một trong những dấu hiệu cơ bản cho thấy bạn đã mắc phải tiểu đường. Nếu cơ thể vẫn còn đủ khả năng, nó sẽ tiết ra nhiều insulin hơn để đối phó với tình trạng nồng độ đường cao trong máu. Hơn nữa, cơ thể trở nên đề kháng với hoạt động của insulin trong đái tháo đường type 2. Một trong những chức năng của insulin là kích thích cảm giác đói. Do đó, nồng độ insulin cao trong cơ thể sẽ dẫn đến tăng cảm giác đói và muốn ăn. Bất chấp sự gia tăng lượng calori nhập vào cơ thể, người bệnh có thể chỉ tăng cân rất ít hay thậm chí là giảm cân.
Vết thương lâu lành : Dấu hiệu của bệnh tiểu đường tiếp theo chính là những vết thương rất khó lành do nồng độ đường cao trong máu ngăn chặn bạch cầu hoạt động bình thường (bạch cầu là những tế bào đóng vai trò quan trọng trong chức năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi trùng và nó cũng dọn dẹp những mô và tế bào chết). Khi bạch cầu hoạt động không bình thường, các vết thương trở nên lâu lành hơn và bị nhiễm trùng thường xuyên hơn. Ngoài ra, đái tháo đường kéo dài còn dễn đến dày thành của các mạch máu gây cản trở các tế bào máu có chứa oxy và chất dinh dưỡng đến nuôi các mô của cơ thể.
Nhiễm trùng: Một số hội chứng nhiễm trùng, như nhiễm nấm sinh dục, nhiễm trùng da, nhiễm trùng đường niệu do hệ thống miễn dịch đã bị ức chế bởi bệnh đái tháo đường và bởi sự hiện diện của glucose trong mô (giúp vi khuẩn phát triển tốt). Nó cũng là dấu hiệu chỉ điểm cho biết có sự kiểm soát đường huyết kém ở những bệnh nhân đái tháo đường.
Thay đổi về trạng thái tâm thần: Những dấu hiệu của bệnh tiểu đường như lo âu, cáu gắt vô cớ, mất tập trung, ngủ mê, hoặc lẫn lộn cũng đều có thể là dấu hiệu của tình trạng đường huyết rất cao, nhiễm ceton acid, hội chứng tăng áp lực thẩm thấu, hoặc hạ đường huyết. Do đó, khi thấy bất kỳ một biểu hiện nào kể trên ở những bệnh nhân đái tháo đường, cần phải gọi điện thoại cấp cứu để có được sự can thiệp của bác sĩ.
Nhìn mờ: Dấu hiệu của bệnh tiểu đường này không đặc hiệu cho đái tháo đường nhưng cũng thường hay xuất hiện khi mức đường huyết lên cao.

Dấu hiệu và triệu chứng mắc bệnh tiểu đường

Với những dấu hiệu và triệu chứng trên bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tùy theo mức độ nặng hay nhẹ dựa trên chỉ số đường huyết xong việc ăn uống kiêng kem những thực phẩm, đồ uống chứa đường là điều cần làm.

Bệnh nhân phải tiêm insulin để thay thế hoặc bổ sung thêm lượng insulin cho cơ thể, Lượng insulin thêm vào sẽ giúp ổn định đường huyết tốt hơn nhưng Insulin đưa vào cơ thể dạng tiêm (chích) là tốt nhất nhưng bệnh nhân thường có tâm lý sợ đau, sợ lên ký, sợ bị hạ đường huyết người bệnh cảm giác mệt mỏi và nhất là ảnh hưởng tinh thần.
Hiện nay người mắc bệnh tiểu đường đang được hỗ trợ cấp thuốc miễn phí và lịch khám định kỳ tại các bệnh viện lớn trên cả nước xong qua tư vấn trao đổi với người bệnh bản thân họ cũng lo sợ rằng việc sử dụng thuốc thường xuyên như vậy sẽ ảnh hưởng tới dạ dày, gan, thận… xong cũng chưa có kết luận hay nghiên cứu nào chứng minh.

Những biến chứng nguy hiểm mà khi bị mắc bệnh tiểu đường gây ra càng làm cho tâm lý người bệnh sợ hãi ăn uống kiêng kem thiếu chất cho cơ thể.

Cây dây thìa canh dược liệu đã được nghiên cứu về tác dụng hạ và ổn định đường huyết chữa bệnh tiểu đường cho người bệnh tiểu đường.

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI ĐƯỢC CÔNG BỐ TRÊN TẠP CHÍ DƯỢC HỌC – BỘ Y TẾ SỐ 391 THÁNG 11/2008 CHO THẤY DÂY THÌA CANH TẠI VIỆT NAM CŨNG CHO TÁC DỤNG HẠ ĐƯỜNG HUYẾT RẤT TỐT. NGOÀI RA TRÊN MỘT SỐ NGHIÊN CỨU KHÁC CHO THẤY TÁC DỤNG GIẢM CHOLESTEROL MÁU GIẢM BÉO PHÌ CŨNG RẤT HIỆU QUẢ.

Công dụng dây thìa canh:

 • – Tác dụng hạ và ổn định đường huyết
 • – Giúp hạ lipid máu và giảm tổng lượng Cholesterol toàn phần
 • – Làm tăng tiết insulin của tuyến tụy và tăng cường hoạt lực của insulin
 • – Tác dụng làm ức chế hấp thu đường glucose ở ruột

Cách dùng 1: Sắc dây thìa canh hằng ngày dùng liều lượng 10 gram đun sôi với 0,5 lit nước sau đó bỏ bã lấy nước, chia thành 3 phần uống sau bữa ăn 30 phút.

Cách dùng 2: Dùng thay nước. Hãm 10g với 2 lít nước sôi uống hằng ngày

————————————–

Sản phẩm được phân phối trên toàn quốc
Liên hệ tư vấn khách hàng 0912 139 522 để được hỗ trợ tốt nhất !!!
SỬ DỤNG TRÀ DÂY THÌA CANH KIỂM SOÁT ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT HÀNG NGÀY

Hướng dẫn sử dụng gói dược liệu dây thìa canh DK

Hoa cây thảo dược dây thìa canh

Hướng dẫn sử dụng gói dược liệu dây thìa canh DK đúng cách, đúng liều lượng sẽ giúp người bệnh hạ đường huyết và ổn định đường huyết

Có thể nói việc tìm ra cây dây thìa canh tại Việt Nam – một dược liệu quý hiếm, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chữa bệnh tiểu đường và mỡ máu, mở ra triển vọng lớn ứng dụng các cây thuốc quý Việt Nam cho sức khỏe con người.

Sản phẩm dây thìa canh đóng gói hút chân không

Gói dược liệu dây thìa canh DK có thành phần 100% dây thìa canh sấy khô nguyên chất không sử dụng chất bảo quản, chủ yếu là và ngọn non chứa nhiều hoạt chất

Để sử dụng một cách hiệu quả gói dược liệu dây thìa canh DK bạn thực hiện theo 2 cách sau:

Cách dùng 1: Sắc dây thìa canh hằng ngày dùng liều lượng 10 gram đun sôi với 0,5 lit nước sau đó bỏ bã lấy nước, chia thành 3 phần uống sau bữa ăn 30 phút.

Cách dùng 2: Dùng thay nước. Hãm 10g với 2 lít nước sôi uống hằng ngày

Chú ý không uống lúc đói tránh trường hợp hạ đường huyết quá mức

Một số thận trọng khi sử dụng gói trà dây thìa canh dk

Dừng sử dụng dây thìa canh dk nếu có triệu chứng hạ đường huyết quá thấp như biểu hiện run rẩy, toát mồ hôi…

Không sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú.

Thận trọng với những người có tiền sử dị ứng với các loài trong họ Thiên lý (Asclepiadaceae) nói chung và chi Gymnema nói riêng.

Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Bảo quản trong bao gói kín, nhiệt độ dưới 30 độ C.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

daythiacanh.com

Tìm hiểu bệnh tiểu đường type 2

Những biến chứng nguy hiểm bệnh tiểu đường

Bạn mắc bệnh tiểu đường type 2 là do cơ thể mất khả năng sử dụng tốt insulin để duy trì đường huyết ở trong mức bình thường. Do đó, ở bệnh nhân tiểu đường, lượng đường trong máu thường xuyên cao hơn mức bình thường.

Vì sao có bệnh tiểu đường type 2

Glucose từ ruột đi vào máu rồi rời máu đi vào tế bào. Insulin có nhiệm vụ đưa đường vào tế bào và điều hòa lượng đường trong máu ở mức bình thường. Nếu tụy tạng không làm ra được insulin hay cơ thể không sử dụng được insulin, đường sẽ không vào được bên trong tế bào, ở lại trong máu làm đường huyết tăng cao gây ra bệnh tiểu đường.

Giải thích ý nghĩa của Glucose và Insulin là gì

Glucose

Bộ máy tiêu hóa biến chế phần lớn thức ăn chúng ta ăn vào thành một loại đường gọi là glucose. Glucose là nguồn năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể.

Insulin

Insulin là một kích thích tố do tụy tạng làm ra. Insulin giống như cái chìa khóa mở của cho glucose đi vào các tế bào trong cơ thể để trở thành năng lượng.

Những biến chứng nguy hiểm bệnh tiểu đường

Ai dễ bị bệnh tiểu đường type 2

Những người sau có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 2 rất cao :

– Béo phì

– Ít hoạt động

– Trên 40 tuổi

– Có cha mẹ hay anh chị em bị tiểu đường

– Từng bị tiểu đường khi mang thai hay sanh em bé nặng trên 9 lbs

– Tiểu nhiều

– Mệt mỏi

Biến chứng bệnh tiểu đường type 2 rất nguy hiểm có thể làm mù mắt, suy thận và nhồi máu cơ tim

– Mù mắt

– Cưa chân

– Suy thận

– Nhồi máu cơ tim

– Tai biến mạch máu não

– Cao huyết áp.

Các biện pháp giúp kiểm soát bệnh tiểu đường type 2 đó là tìm hiểu kỹ về bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và sử dụng thảo dược dây thìa canh để giúp đường huyết luôn ổn định

Mục tiêu của việc điều trị bệnh tiểu đường type 2 là đưa lượng đường trong máu xuống mức gần bình thường. Sau đây là một số biện pháp giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát được căn bệnh của mình:

– Tìm hiểu thật kỹ càng về căn bệnh tiểu đường

– Ăn uống có thực đơn cụ thể, hạn chế ăn đồ cung cấp quá nhiều đường, hạn chế ăn thịt đỏ…

– Luyện tập thể dục thể thao để duy trì sức khỏe, cũng là để giảm đường huyết.

– Dùng thuốc tiểu đường để điều trị bệnh

– Theo dõi đường huyết hàng ngày để có biện pháp xử lý khi đường huyết tăng đột ngột

Bệnh Tiểu đường là một bệnh hiểm nghèo với nhiều biến chứng trầm trọng nếu không được kiểm soát tốt. Vì vậy việc kiểm tra sức khỏe định kỳ và phát hiện sớm bệnh tiểu đường để được theo dõi điều trị là việc cần thiết để không gây ra các hậu quả xấu sau này.

Chúc độc giả sức khỏe

Tìm hiểu cây dây thìa canh và tác dụng trong điều trị đái tháo đường

Hình ảnh lá và ngọn non dây thìa canh thành phần thu hái trong mỗi gói trà dây thìa canh dk

Tìm hiểu cây dây thìa canh và tác dụng của day thia canh trong điều trị bệnh đái tháo đường qua chương trình Cây thuốc Việt số 39 được phát sóng vào chiều chủ nhật hàng tuần trên đài phát thanh truyền hình Hà Nội

Video cây thuốc Việt số 39 – dây thìa canh

Gói trà dây thìa canh DK

Hình ảnh lá và ngọn non dây thìa canh thành phần thu hái trong mỗi gói trà dây thìa canh dk

Trà dây thìa canh Dk giúp ổn định chỉ số đường huyết và giảm tác dụng không mong muốn của thuốc tây trong điều trị bệnh đái tháo đường.

Chuyển giao công nghệ từ PGS.TS Trần Văn Ơn , công ty Cổ phần Sản phẩm Thiên nhiên DK (DKNatura) xây dựng vùng trồng dây thìa canh sạch chuẩn hóa tại Thái Nguyên đạt chuẩn GACP của tổ chức y tế thế giới WHO.

Gói trà dây thìa canh Dk là sản phẩm đóng gói hút chân không, quy trình sản xuất đóng gói an toàn, cơ sở đạt vệ sinh ATTP, đặc biệt sản phẩm trà dây thìa canh vinh dự nhận giải vàng cho sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng.

Thông tin chi tiết về sản phẩm trà dây thìa canh dk:

Thành phần thu hái: Lá và ngọn non cây thìa canh (Folium Gymnema sylvestre): 100gr.

Hình ảnh lá và ngọn non dây thìa canh thành phần thu hái trong mỗi gói trà dây thìa canh dk

Nguồn dược liệu:

100% Dây thìa canh sạch chuẩn hóa tại vùng trồng Thái Nguyên. Được tuyển chọn kỹ lưỡng từ khâu chọn giống, trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO

Xem bài viết: Dây thìa canh chuẩn hóa

 • Không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, thuốc diệt cỏ.
 • Không sử dụng các chất bảo quản trái phép.
 • Trồng đúng giống, thu hái, chế biến theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy công bố vùng trồng dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP

Xưởng sản xuất trà dây thìa canh DK đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cung cấp tới người dùng một sản phẩm sạch, an toàn, chất lượng

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP

Cơ chế tác dụng Dây thìa canh

Có thể khẳng định hiệu quả chữa tiểu đường cao nhất khi kết hợp việc điều trị tiểu đường bằng tây y với việc sử dụng sản phẩm có chiết xuất từ dây thìa canh.

Dây thìa canh có chứa hoạt chất GS4, hoạt chất quý hiếm, hỗ trợ thuốc tây trong việc giảm đường huyết, ổn định đường huyết và giảm chỉ số HbA1c, cải thiện sức khỏe người bệnh. Đầu tiên chất này sẽ giúp bạn mất cả giác thèm ăn ngọt từ 2-4h, do đó bạn sẽ hạn chế được cảm giác thèm ăn thường gặp ở người mắc tiểu đường, giảm lượng thực phẩm đưa vào cơ thể, giảm lượng đường đưa vào cơ thể. Nó cũng được chứng minh giảm khả năng hấp thụ đường sau ăn, do đó tránh được tình trạng đường trong máu cao sau khi ăn.

Chất GS4 còn có tác dụng tác động lên tuyến tụy, phục hồi chức năng đảo tụy, phục hồi bêta, nhờ vây tăng khả năng sản sinh insulin trong cơ thể người bệnh tiểu đường, giảm tình trạng cơ thể kháng insulin.

Trà dây thìa canh dk nếu được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng sẽ giúp người bệnh hạ đường huyết và ổn định đường huyết- yếu tố quan trọng giúp giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các biến chứng tiểu đường nguy hiểm như bệnh tai biến mạch máu não, bệnh tim mạch, huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ,…

Khuyến cáo của chuyên gia: Theo các chuyên gia về sức khỏe, các bác sĩ chuyên khoa nội tiết, sử dụng thìa canh và các sản phẩm chiết xuất từ thìa canh đạt chuẩn hóa về chất lượng rất an toàn cho người sử dụng, không gây ra phản ứng phụ và còn giúp người bệnh giảm dần lượng thuốc tây sử dụng điều trị.

Lợi ích sử dụng:

 • Hạ và ổn định đường huyết trong mức an toàn.
 •  Tăng khả năng tiết insulin của tuyến tụy.
 • ức chế hấp thụ glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thụ và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu.
 • Ổn định huyết áp,dễ ngủ, thoải mái tinh thần.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Hàng ngày dùng 10gr ( tương đương với 3 thìa cafe có ngọn), đun sôi nhẹ với 0,5 lít nước trong 15 phút, chia thành 3 phần, uống sau bữa ăn 30 phút.
 • Hoặc hãm 10 g Dây thìa canh với 2 lít nước sôi, dùng thay nước uống.

Thận trọng khi sử dụng:

 • Dừng sử dụng sản phẩm nếu có triệu chứng hạ đường huyết quá thấp như biểu hiện run rẩy, toát mồ hôi…
 • Không sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú.
 • Thận trọng với những người có tiền sử dị ứng với các loài trong họ Thiên lý (Asclepiadaceae) nói chung và chi Gymnema nói riêng.
 • Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
 • Bảo quản trong bao gói kín, nhiệt độ dưới 30 độ C.
 • Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

================

Sản phẩm dây thìa canh dk đóng gói hút chân không

Tại sao nên mua và sử dụng trà dây thìa canh dk của Công ty DKNatura:

 • Công ty chúng tôi là đơn vị sản xuất và phân phối sản phẩm Trà Dây Thìa Canh DK được trồng và thu hái tại khu trồng đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của tổ chức y tế thế giới.
 • Đúng cây thuốc, qua nghiên cứu và nhận xét của các nhà khoa học thì vùng trồng tại Thái Nguyên cho hàm lượng dược liệu cao nhất so với các vùng trồng dược liệu khác trên Toàn Quôc
 • Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm
 • Cam kết bán đúng sản phẩm, giá bán hợp lý.
 • Sản phẩm chế bến tại cơ sở đạt VSATTP đảm bảo giữ nguyên chất lượng và hoạt chất
 • Thành phần lá lá và ngọn non nên chứa rất nhiều hoạt chất nhất.

 

Sản phẩm được phân phối trên toàn quốc ( miễn phí chuyển hàng)

Click Mua Sản phẩm

Liên hệ tư vấn: 0912 139 522 để được hỗ trợ tốt nhất !!!
SỬ DỤNG TRÀ DÂY THÌA CANH KIỂM SOÁT ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT HÀNG NGÀY

Hiểu hơn về dây thìa canh chuẩn hóa

Hình ảnh vườn trồng cây thìa canh đạt chuẩn GACP, không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu

Dây thìa canh được biết đến là 1 loài thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, mỡ máu. Xong việc tìm mua và sử dụng dây thìa canh cần hết sức lưu ý khi mà ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều người đăng bán dây thìa canh chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ giá thành rất rẻ nhưng sẽ nguy hiểm cho người sử dụng khi mà mua không đúng loại cây hoặc mua loại thô có nhiều thân cây điều này không giúp hạ và ổn định đường huyết.

Cùng daythiacanh.com đi tìm hiểu chi tiết hơn về dây thìa canh chuẩn hóa để có được sản phẩm chất lượng và an toàn.

Vùng trồng

Vùng đất trồng Dây thìa canh chuẩn hóa phải đảm bảo 100% không nhiễm độc hóa chất. Đồng thời, địa điểm phải xa khu dân cư để tránh tạp nhiễm lên dược liệu. Một điều rất quan trọng để đảm bảo chất lượng chuẩn nhất của Dây thìa canh là thổ nhưỡng phải phù hợp, từ đó chiết xuất ra hàm lượng hoạt chất cao nhất.

Vườn trồng thìa canh tại vùng trồng đạt tiểu chuẩn gacp

Giống cây

Hiện nay có tới hơn 3000 giống Dây thìa canh, nên nếu người bệnh tự ý mua về dùng có thể sẽ mua phải giống cây Dây thìa canh là 1 loại cây khác. Mặt khác, Dây thìa canh chuẩn hóa đảm bảo chính xác 100% giống Dây thìa canh. Các chuyên gia sẽ chọn những giống cây tốt nhất để gieo trồng trong một khu nhân giống riêng với điều kiện khí hậu và cơ sở vật chất tốt nhất. Thêm vào đó, việc gieo hạt hay chăm bón phải đúng quy trình chuẩn của Bộ Y Tế và Bộ Nông Nghiệp đưa ra nhằm giảm thiểu đến mức nhỏ nhất mầm sâu bệnh gây hại. Đặc biệt nhất, với Dây thìa canh chuẩn hóa, các chuyên gia sẽ lựa chọn đúng thời điểm hoạt chất đạt đỉnh cao nhất để tiến hành hái lượm nhằm đem đến cho người bệnh một sản phẩm hoàn hảo nhất có thể.

Bảo quản

Đối với người bệnh tiểu đường, việc sử dụng thực phẩm đạt chất lượng vệ sinh là điều cần thiết bởi không những giúp tăng cường mà còn giảm bớt gánh nặng cho hệ miễn dịch. Và Dây thìa canh chuẩn hóa đảm bảo không sử dụng bất kỳ loại chất bảo quản nào, nhờ đó giữ nguyên vẹn hoạt chất và vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng, an toàn tuyệt đối với người dùng.

Hoạt chất

Đạt TỐI THIỂU 5% hàm lượng GS4 trong lá Dây thìa canh thành phẩm. Trong đó với Dây thìa canh thông thường sẽ rất khó để kiểm soát được hoạt chất này. Bên cạnh đó, hoạt chất GS4 có trong Dây thìa canh giúp kiểm soát đường huyết trên cả 3 giai đoạn: Hấp thu, chuyển hóa và sử dụng đường. Ở Dây thìa canh chuẩn hóa, hoạt chất GS4 có nhiều gấp 2,4 lần so với Dây thìa canh thông thường

Sử dụng

Dây thìa canh chuẩn hóa chủ yếu sử dụng lá và phần thân trên vì hoạt chất tập trung nhiều nhất và “chất” nhất ở 2 vị trí này. Mặt khác, dây thìa canh tự nhiên chủ yếu lại sử dụng thân dưới do khối lượng nặng, bào chế được nhiều, giá thành rẻ và đi kèm với chất lượng gần như không thể đảm bảo.
Vì thế Dây thìa canh chuẩn hóa là lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường giúp tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết, ổn định đường huyết và an toàn khi sử dụng lâu dài.

Bài viết có sử dụng nội dung trên trang daythiacanh.com.vn

Vui lòng ghi rõ nguồn khi copy chúng tôi đăng ký bản quyền bài viết trên trang này!

 

Tăng huyết áp và đái tháo đường

Chế độ ăn giúp kiểm soát đường huyết

Tăng huyết áp và đái tháo đường

 1. Một số hiểu biết chung về tăng huyết áp và đái tháo đường

Tăng huyết áp (THA) và đái tháo đường(ĐTĐ) là 2 bệnh ngày càng phổ biến ở các nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy hai bệnh này thường song hành cùng nhau vì chúng có cùng yếu tố nhuy ciw như: thừa cân hoặc béo phì, chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều muối đường, lười vận động.

THA là một yếu tố làm tăng mức độ nặng của ĐTĐ và ngược lại ĐTĐ cũng làm cho THA khó điều trị hơn. Ở bệnh nhân ĐTĐ typ I, THA thường là hậu quả của biến chứng ở thận. Còn ở bệnh nhân ĐTĐ typ II, THA thường xuất hiện trước khi bệnh nhân được chẩn đoán ĐTĐ hoặc phát triển đồng thời với ĐTĐ.

Trong nhiều trường hợp THA, bệnh nhân thường không có triệu chứng nên dễ bị bỏ qua nếu không được đo huyết áp kiểm tra. Tuy nhiên, một số trường hợp THA có thể gây ra các triệu chứng đau đầu, nhìn mờ, đau bụng hoặc đau ngực, khó thở chóng mặt hoặc buồn nôn. Chính vì các triệu chứng không rõ ràng và không đặc hiệu  như vậy nên những bệnh nhân ĐTĐ cần được kiểm tra định kì huyết áp mỗi khi thăm khám để phát hiện và điều trị kịp thời THA.

 1. Cần làm gì khi bị tăng huyết áp và đái tháo đường đồng thời?

Khi bị hai bệnh này đông thời, bạn cũng không nên quá lo lắng. Có rất nhiều biện pháp có thể giúp bạn giảm huyết áp và duy trì đường huyết ở mức quy định:

–  Bỏ hút thuốc, giảm cân

– Ăn nhiều rau củ quả và ít muối sẽ giúp bạn giảm huyết áp

– Tăng cường vận động và duy trì thường xuyên các hoạt động thể dục, thể thao

– Uống đủ thuốc điều trị cao huyết áp được bác sĩ kê

– Ngoài ra, việc uống các sản phẩm từ thiên nhiên như dây thìa canh DK sẽ giúp bạn duy trì đường huyết ổn định và hạ huyết áp tốt.

Chúc bạn có những hiểu biết mới để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình!!

Daythiacanh.com sưu tầm

Vì sao người béo có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Người béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Vì sao người béo có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở người béo phì là do người béo phì tồn tại một trạng thái bệnh lý đặc thù gọi là chất đề kháng insulin.

Tìm hiểu lý do người béo có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bạn có biết đái tháo đường (ĐTĐ) đang trở thành vấn đề sức khỏe toàn cầu, căn bệnh này không chỉ là mối quan tâm của người dân ở các nước phát triển mà ngay ở những nước còn nghèo như nước ta thì tỷ lệ mắc bệnh cũng đang ngày một gia tăng. Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ĐTĐ chính là bệnh béo phì.

Béo phì gây ra đái tháo đường như thế nào ?

Trong cơ thể người, béo phì tồn tại một trạng thái bệnh lý đặc thù gọi là chất đề kháng insulin. Sau khi ăn, một lượng đường khá lớn được hấp thu vào trong máu, thông qua huyết dịch mà tuần hoàn đến mọi nơi trong cơ thể. Nhờ có insulin đường mới đi vào tế bào, được cơ thể sử dụng. Lượng đường glucose trong máu được duy trì trong một phạm vi an toàn nhất định cũng nhờ insulin. Sở dĩ insulin có đủ khả năng phát huy tác dụng đó là đầu tiên nó kết hợp với insulin thụ thể ở trên màng tế bào, sau đó dẫn dắt một loạt những chất truyền tín hiệu khác trong tế bào, đem thông tin “ó đường” được truyền vào các tầng lớp sâu trong tế bào. Sự trao đổi chất diễn ra trong bản thân tế bào để chuyển hóa đường thành năng lượng. Cơ chế vận chuyển, chuyển hóa glucose ở người béo phì có rất nhiều hạn chế do:

Số lượng insulin thụ thể trên màng tế bào bị giảm sút; chức năng của từng thụ thể đơn lẻ cũng bị suy giảm; những thụ thể sau khi được insulin kích hoạt, chức năng truyền tín hiệu vào sâu bên trong tế bào lại bị tổn thương; số lượng phân tử vận chuyển glucose giảm; chức năng gan chuyển hóa glucose thành đường nguyên chất để tồn trữ lại không bảo đảm… Với những nguyên nhân như trên, chất đề kháng insulin được sản sinh ra, lượng glucose trong máu vì thế rất khó chuyển vào tế bào, đây chính là hiện tượng đề kháng insulin.

Người béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ảnh minh họa

Với người béo phì, thời kỳ đầu mới phát béo, chức năng sản xuất insulin còn bình thường nhưng dần dần do sự đề kháng insulin tăng lên làm hiệu quả hoạt động của chất này giảm sút. Để khắc phục hiện tượng này, tuyến tụy phải hoạt động quá sức dẫn đến chức năng sản sinh ra insulin ở tụy giảm dần, lúc này insulin trong cơ thể sẽ không đủ để duy trì việc chuyển hóa đường trong máu ở mức bình thường nữa. Do vậy ĐTĐ xuất hiện.

Hạn chế biến chứng mắc bệnh tiểu đường ở người béo phì thế nào ?

Trước hết để phòng bệnh mọi người nên giữ trọng lượng hợp lý. Phòng ĐTĐ phải bắt đầu từ tránh bị thừa cân béo phì. Muốn vậy nên có chế độ dinh dưỡng: giàu chất xơ, giàu vitamin (rau xanh, trái cây tươi), hạn chế ăn mỡ và phủ tạng động vật, không ăn quà vặt, ít dùng đồ ăn nhanh, ăn bữa tối ít năng lượng. Về vận động, cần tập luyện hằng ngày tùy khả năng sức khỏe, nhưng vận động phải tiêu hao được năng lượng (cơ thể toát mồ hôi). Mặt khác phải bảo vệ được sức khỏe tinh thần vì stress cũng là một tác nhân gây béo phì. Những người thừa cân cần phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên, để không chỉ có chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp mà còn phát hiện sớm những căn bệnh nguy hiểm như đtđ, tim mạch, tăng huyết áp và được điều trị kịp thời. Tất cả những biện pháp giảm béo như hút mỡ, dùng thuốc đều phải có sự chỉ định chặt chẽ của thầy thuốc có uy tín.

Daythiacanh.com Sưu tầm