Hiểu hơn về dây thìa canh chuẩn hóa

Hình ảnh vườn trồng cây thìa canh đạt chuẩn GACP, không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu

Dây thìa canh được biết đến là 1 loài thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, mỡ máu. Xong việc tìm mua và sử dụng dây thìa canh cần hết sức lưu ý khi mà ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều người đăng bán dây thìa canh chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ giá thành rất rẻ nhưng sẽ nguy hiểm cho người sử dụng khi mà mua không đúng loại cây hoặc mua loại thô có nhiều thân cây điều này không giúp hạ và ổn định đường huyết.

Cùng daythiacanh.com đi tìm hiểu chi tiết hơn về dây thìa canh chuẩn hóa để có được sản phẩm chất lượng và an toàn.

Vùng trồng

Vùng đất trồng Dây thìa canh chuẩn hóa phải đảm bảo 100% không nhiễm độc hóa chất. Đồng thời, địa điểm phải xa khu dân cư để tránh tạp nhiễm lên dược liệu. Một điều rất quan trọng để đảm bảo chất lượng chuẩn nhất của Dây thìa canh là thổ nhưỡng phải phù hợp, từ đó chiết xuất ra hàm lượng hoạt chất cao nhất.

Vườn trồng thìa canh tại vùng trồng đạt tiểu chuẩn gacp

Giống cây

Hiện nay có tới hơn 3000 giống Dây thìa canh, nên nếu người bệnh tự ý mua về dùng có thể sẽ mua phải giống cây Dây thìa canh là 1 loại cây khác. Mặt khác, Dây thìa canh chuẩn hóa đảm bảo chính xác 100% giống Dây thìa canh. Các chuyên gia sẽ chọn những giống cây tốt nhất để gieo trồng trong một khu nhân giống riêng với điều kiện khí hậu và cơ sở vật chất tốt nhất. Thêm vào đó, việc gieo hạt hay chăm bón phải đúng quy trình chuẩn của Bộ Y Tế và Bộ Nông Nghiệp đưa ra nhằm giảm thiểu đến mức nhỏ nhất mầm sâu bệnh gây hại. Đặc biệt nhất, với Dây thìa canh chuẩn hóa, các chuyên gia sẽ lựa chọn đúng thời điểm hoạt chất đạt đỉnh cao nhất để tiến hành hái lượm nhằm đem đến cho người bệnh một sản phẩm hoàn hảo nhất có thể.

Bảo quản

Đối với người bệnh tiểu đường, việc sử dụng thực phẩm đạt chất lượng vệ sinh là điều cần thiết bởi không những giúp tăng cường mà còn giảm bớt gánh nặng cho hệ miễn dịch. Và Dây thìa canh chuẩn hóa đảm bảo không sử dụng bất kỳ loại chất bảo quản nào, nhờ đó giữ nguyên vẹn hoạt chất và vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng, an toàn tuyệt đối với người dùng.

Hoạt chất

Đạt TỐI THIỂU 5% hàm lượng GS4 trong lá Dây thìa canh thành phẩm. Trong đó với Dây thìa canh thông thường sẽ rất khó để kiểm soát được hoạt chất này. Bên cạnh đó, hoạt chất GS4 có trong Dây thìa canh giúp kiểm soát đường huyết trên cả 3 giai đoạn: Hấp thu, chuyển hóa và sử dụng đường. Ở Dây thìa canh chuẩn hóa, hoạt chất GS4 có nhiều gấp 2,4 lần so với Dây thìa canh thông thường

Sử dụng

Dây thìa canh chuẩn hóa chủ yếu sử dụng lá và phần thân trên vì hoạt chất tập trung nhiều nhất và “chất” nhất ở 2 vị trí này. Mặt khác, dây thìa canh tự nhiên chủ yếu lại sử dụng thân dưới do khối lượng nặng, bào chế được nhiều, giá thành rẻ và đi kèm với chất lượng gần như không thể đảm bảo.
Vì thế Dây thìa canh chuẩn hóa là lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường giúp tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết, ổn định đường huyết và an toàn khi sử dụng lâu dài.

Bài viết có sử dụng nội dung trên trang daythiacanh.com.vn

Vui lòng ghi rõ nguồn khi copy chúng tôi đăng ký bản quyền bài viết trên trang này!

 

Hiểu hơn về dây thìa canh chuẩn hóa
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *