Dây thìa canh dk chữa bệnh tiểu đường

Hình ảnh ngọn và hoa dây thìa canh

Tìm hiểu cơ chế tác dụng của gói dược liệu sạch dây thìa canh dk chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả như mong đợi. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thông tin này

Bệnh tiểu đường là gì ?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là một dạng bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Biểu hiện của bệnh tiểu đường là mức đường trong máu luôn tăng cao, ở giai đoạn mới phát người bệnh thường xuyên thấy khát nước, khô miệng, tiểu nhiều về đêm.

Bệnh tiểu đường là bệnh liên quan đến nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu bởi nguyên nhân tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc insulin khi đó bị giảm tác động bởi cơ thể. Insulin là loại hoocmon nội tiết giúp vận chuyển chất đường trong máu đi đến các tế bào hay nói cách khác insulin là nội tiết tố giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp các tế bào của cơ thể sử dụng được chất đường.

Đó là một bệnh mãn tính trong đó cơ thể không sản xuất đủ insulin, hay không thể sử dụng insulin. Thông thường, các loại tinh bột,chất đường và các chất dinh dưỡng khác được phân tách thành glucose, và được máu chuyển đến các tế bào. Các tế bào sử dụng insulin, một chất nội tiết tố (hormone) do tuyến tụy tiết ra, giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng. Nếu không có đủ insulin, hay insulin không được sử dụng đúng, glucose sẽ tăng lên trong máu và nước tiểu, điều này sẽ gây nên rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Kiểm tra đường huyết

Kiểm tra đường huyết

Cơ chế phát sinh bệnh tiểu đường là gì ?

Để tìm hiểu cơ chế phát sinh bệnh tiểu đường chúng ta có thể mô phỏng quá trình hoạt động của cơ thể như sau:

Tuyến tụy =>> Sản xuất ra Insulin =>>Đường (Glucose) =>>Sinh ra năng lượng

Giải thích cho quá trình này như sau: Khi chúng ta ăn uống thức ăn sẽ được chuyển hóa thành đường glucose một dạng tinh bột nguồn năng lượng chính của cơ thể. Để sử dụng được đường glucose thì khi đó tuyến tụy sẽ sản xuất ra insulin và loại hooc môn nội tiết này lại có nhiệm vụ giúp vận chuyển đường glucose đi vào các tế bào trong cơ thể để sinh ra năng lượng. Khi quá trình xử lý này hoạt động một cách không bình thường tức là đường glucose không được vận chuyển đi đến các tế bào, kết quả làm cho lượng đường glucose trong máu sẽ luôn cao. Đây chính là cơ chế hình thành nên bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân

Nguyên nhân của bệnh Đái tháo đường hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng. Có thể là do mối quan hệ gia đình, chẳng hạn nếu cha mẹ bị đái tháo đường thì con của họ sẽ dễ bị đái tháo đường hơn. Một nguyên nhân khác đó là lối sống, bao gồm chế độ ăn và tập luyện, cũng giữ một vai trò quan trọng. Đái tháo đường tuýp 2 có khuynh hướng dễ xảy ra hơn ở người thừa cân.

Các loại bệnh tiểu đường ( đái tháo đường)

Tuýp 1 và Tuýp 2

Những người bị đái tháo đường tuýp 1 bị thiếu insulin, có nghĩa là cơ thể sản xuất không đủ insulin. Như vậy các loại chất bột, đường (carbohydrates) ăn vào không được chuyển thành năng lượng. Có ít hơn 10% những người bị đái tháo đường là tuýp 1, và phần lớn các trường hợp được chẩn đoán là trẻ em và người trẻ trưởng thành.

Những người bị đái tháo đường tuýp 2 bị đề kháng với insulin. Cơ thể có thể sản xuất một ít insulin nhưng nó không thể chuyển hóa được glucose. Khoảng 85% đến 95% người bị đái tháo đường trên thế giới là tuýp 2.  Mặc dù đái tháo đường tuýp 2 trước đây thường xảy ra ở người lớn tuổi, trong những năm gần đây bệnh thường xảy ra ở những người trẻ hơn và cả trẻ em.

Đái tháo đường trong thai kỳ

Đái tháo đường trong thai kỳ là một ví dụ của đái tháo đường “có điều kiện”. Đái tháo đường “có điều kiện” xảy ra liên quan đến những tình trạng bệnh lý nào đó, như là bệnh tuyến tụy, một số rối loạn di truyền, và mang thai. Tuy nhiên, dù chỉ trong ngắn hạn, những phụ nữ bị đái tháo đường trong thai kỳ sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 trong giai đoạn sau của cuộc đời.

RỐI LOẠN DUNG NẠP GLUCOSE (IGT), HAY TIỀN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Rối loạn dung nạp glucose (IGT)nghĩa là khả năng kiểm soát nồng độ glucose của cơ thể không bình thường, nhưng chưa suy giảm đến mức được gọi là đái tháo đường. Những người bị rối loạn dung nạp glucose trong nhóm gia tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường

Mặc dù tỷ lê mắc bệnh đái tháo đường gia tăng đột ngột trong vài năm qua, nhiều người vẫn không biết rằng họ mắc bệnh. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của đái tháo đường:

  • Khát nhiều hơn
  • Đi tiểu nhiều lần hơn
  • Sụt cân, ngay cả khi có cảm giác ăn ngon miệng
  • Mệt mỏi rất nhiều
  • Kích thích, nhiễm trùng, ngứa vùng sinh dục
  • Nhìn mờ

Đái tháo đường tuýp 1 có thể tiến triển nhanh, với các triệu chứng rõ ràng. Đái tháo đường tuýp 2 có xu hướng tiến triển chậm hơn, và các triệu chứng thường đi kèm với các tình trạng bệnh lý khác.

Phát hiện sớm bệnh đái tháo đường giúp gia tăng cơ hội phòng ngừa hay làm chậm xuất hiện các triệu chứng. Một số trong các triệu chứng kể trên có vẻ như bình thường, nhưng nếu bạn thấy sự xuất hiện của chỉ một triệu chứng thôi thì cũng nên nhờ đến sự đánh giá của nhân viên y tế.

Niềm hi vọng điều trị từ thảo dược bằng loại cây Dây thìa canh gói dược liệu sạch dây thìa canh dk chữa bệnh tiểu đường

Theo các nghiên cứu khoa học được công bố gần đây, người bệnh đái tháo đường có thêm niềm hi vọng điều trị từ thảo dược bằng loại cây Dây thìa canh – một loại thảo dược có tác dụng vượt trội giúp kiểm soát đường huyết và giảm mỡ máu.

Tài liệu được công bố mới nhất về họ Thiên lý ở Việt Nam của Trần Thế Bách (2007), có 5 loài thuộc chi Gymnema R.Br phân bố ở Việt Nam. Đó là: Lõa ty không mùi- Gymnema inodorum (Lour.) Decne, Lõa ty lá rộng- dây thìa canh lá to-Gymnema latifolium Wall. ex Wight, Dây thìa canh gân mạng- Gymnema reticulatum (Moon) Alst. và Dây thìa canh – Lõa ty rừng- Gymnema sylvestre (Retz) R. Br. ex Schult. Kêt quả nghiên cứu đề tài được công bố trên tạp chí Dược học- Bộ y tế- số 391 tháng 11/2008 cho thấy dây thìa canh tại Việt Nam cũng cho tác dụng hạ đường huyết như dây thìa canh ở nhiều nước khác.

Tìm hiểu thông tin cây Dây thìa canh

Tên khác: Dây muôi, Lừa ty rừng.

Tên khoa học: Gymnema sylvestre (Retz.) R. Br. ex Schult., Họ Thiên lý (Asclepiadaceae).

Mô tả: Dây leo, cao từ 3-5 m. Thân non màu xanh, phủ lông mịn; thân già màu nâu, có lỗ vỏ, đường kính lỗ vỏ từ 0,5-1 mm. Toàn cây có nhựa mủ màu trắng hay hơi vàng. Lá mọc đối. Cuống dài 3-5 mm; đường kính 2-3mm; phiến hình bầu dục, trứng hay trứng ngược, dài 6-7cm, rộng 2,5-5cm, gốc thuôn, mép nguyên, ngọn nhọn; có 4-6 cặp gân phụ, rõ ở mặt dưới. Hoa nhỏ màu trắng hơi vàng, xếp thành xim dạng tán ở nách lá, dài 8mm, rộng 12-15mm. Đài chia 5, các thuỳ dài 1mm, có lông mịn và rìa lông. Tràng 5, dính nhau thành ống, dài 1,8-2 mm, mặt ngoài nhẵn; tràng phụ gắn với tràng, có 5 răng, dính với họng tràng. Cột nhị nhụy hình trụ, dài khoảng 1,5mm, rộng 0,8-1mm. Bộ nhị có bao phấn ngắn; khối phấn gồm hai thùy, dài khoảng 0,2mm, liên kết với nhau nhờ trung đới màu vàng nâu. Bộ nhụy có vòi với đầu rộng hình nón, vượt quá bao phấn. Quả đại dài 5-6cm, rộng ở dưới, đường kính chỗ lớn nhất khoảng 1,5cm. Hạt dẹp, dài 3mm, có mào lông  màu trắng, dài khoảng 3-3,5cm, thường có khoảng 40 hạt trong một quả.

Phân bố: Ấn Độ, Nam Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia. Ở nước ta có trồng ở Thái Nguyên, Nam định

Công dụng: 

Rễ sử dụng trong trường hợp viêm mạch máu, rắn độc cắn, trĩ và các vết thương do dao, đạn; còn dùng diệt chấy rận.

Lá thường dùng trị đái tháo đường, liều 4g lá khô đủ để làm ngưng glucose niệu Thuốc có tác dụng gián tiếp lên sự tiết insulin của tụy, làm giảm glucose niệu, làm mất vị ngọt của đường, vị đắng của thuốc vẫn còn trong một vài giờ. Lá làm kích thích tim và hệ thống tuần hoàn, gây bài tiết nước tiểu. Lá cũng có tính chất nhuận tràng do có các dẫn xuất anthraquinon; còn có tính gây nôn. Lá dùng dễ làm thuốc tiêu hóa, còn dùng tán thành bột để chống độc.

Chuyển giao công trình nghiên cứu dây thìa canh từ Tiến sĩ Trần Văn Ơn, trưởng bộ môn thực vật học, Đại học Dược Hà Nội. Công ty Dược Khoa ( Trường ĐH Dược HN ) đã xây dựng vùng trồng nguyên liệu đạt chuẩn GACP theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới năm 2008 tại Công ty CP SP thiên nhiên DK có địa chỉ tại Yên Ninh, Phú Lương, Thái Nguyên. Đây là tiêu chuẩn quan trọng để khẳng định dược liệu được trồng trọt, thu hái, kiểm soát nghiêm ngặt giúp đảm bảo hàm lượng hoạt chất và an toàn cho người sử dụng.

Dược liệu đóng gói dây thìa canh dk sạch là sản phẩm duy nhất trên thị trường sử dụng nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP tại Công ty DKNatura. Là  sự lựa chọn tối ưu cho các bệnh nhân tiểu đường mong muốn tìm đến các sản phẩm Thảo dược sạch và an toàn cho sức khỏe. Sử dụng Dược liệu đóng gói dây thìa canh sạch, bệnh nhân có thể giảm được tác dụng phụ của thuốc Tây, tiến tới giảm dần liều thuốc Tây y khi đường huyết ổn định và yên tâm tuyệt đối về chất lượng dược liệu.

Sản phẩm được Sản xuất tại vùng nguyên liệu trồng Dây thìa canh sạch tại công ty DKNatura, Yên Ninh, Phú Lương, Thái Nguyên. Quy trình trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GAP (Good Agriculture Practice: Trồng trọt thuốc tốt) của tổ chức Y tế Thế giới WHO

Ảnh gói dược liệu sạch dây thìa canh dk

Ảnh gói dược liệu sạch dây thìa canh dk

Dây thìa canh DK giá bán: 38.000đ/gói

Miễn phí chuyển hàng toàn quốc

CLICK MUA HÀNG NGAY

Liên hệ mua hàng: 0912 139 522 để được giá tốt nhất

Liều dùng:

– Nên sử dụng lâu dài, tối thiểu đợt điều trị trong 4 tháng đối với người tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

–  Ngày dùng 10gam, hãm với 0,5 lít nước sôi trong 30 phút, chia làm 3 lần, uống sau bữa ăn 30 phút, hoặc hãm 10gam với 2 lít nước sôi, dùng uống thay nước trong ngày.

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thời hạn bảo quản: 24 tháng.

Lưu ý : Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Sản phẩm sấy khô được đóng gói 2 lớp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không bị ẩm mốc

Để mua hàng quý khách đến tại cửa hàng hoặc gọi điện 0912.139.522 đặt hàng nhân viên sẽ chuyển hàng tận nơi.

Đối với khách hàng ở các tỉnh chúng tôi có liên kết với ngành bưu điện vận chuyển chuyền phát nhanh tới tận tay quý vị và miễn phí cho đơn hàng từ 6 gói.

Gọi 0912 139 522 tư vấn và đặt hàng.

Cam kết hoàn tiền nếu không đúng sản phẩm

Dây thìa canh dk chữa bệnh tiểu đường
3 (60%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *