Category Archives: Nguyên nhân

Đái tháo đường là gì và có lây được không?

Kiểm tra đường huyết

Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính glucid, lipid và protid do nguyên nhân thiếu insulin hoặc insulin kém chất lượng, nó được xếp vào nhóm bệnh chuyển hóa.

6 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường

Ảnh minh họa

Nhiều nguyên nhân như chế độ dinh dưỡng không đúng cách, ít vận động khiến nhiều người bị rối loạn trao đổi chất, áp lực công việc có nguy cơ dẫn đến bạn bị mắc bệnh tiểu đường.

6 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường

Khát nước

Ở những người mắc chứng tiểu đường thì máu trở nên sệt hơn: khi càng uống nhiều nước thì máu càng trở nên loãng hơn.

Đường huyết cao

Có thể dùng máy để đo đường huyết. Các loại máy này có thể dễ dàng mua ở hiệu thuốc.

Máy kiểm tra huyết áp

Ảnh minh họa

Mệt mỏi và suy nhược cơ thể

Ở những người mắc chứng tiểu đường đường nằm lại trong máu và không đi vào tế bào, vì thế họ cảm thấy thiếu năng lượng.

Tiểu tiện nhiều lần

Khi bị tiểu đường thận không thể lọc đường trong máu, vì thế thận cố gắng nhận từ máu một lượng chất lỏng bổ sung để hoà tan đường. Điều này làm cho bàng quang thường xuyên bị đầy.

Sụt hoặc tăng cân nhanh chóng

Sụt cân khi bị tiểu đường tuýp I. Tăng cân khi bị tiểu đường tuýp II.

Tê buốt các đầu ngón chân, tay

Hiện tượng này xuất hiện nếu như lượng đường trong máu cao và nó phá huỷ hệ thần kinh.

Nếu như bạn phát hiện mình có ít nhất hai trong số các triệu chứng nêu trên, thì bạn nên đi kiểm tra hàm lượng đường trong máu hoặc trong nước tiểu.

Tìm hiểu bệnh tiểu đường tuýp I và tuýp 2

Tiểu đường tuýp I xuất kiện khi hệ miễn dịch của cơ thể tiêu diệt các tế bào sản sinh ra insulin của tuyến tụy.

Hiện nay chứng tiểu đường tuýp I không thể chữa được, nhưng có thể duy trì sức khoẻ bằng cách tiêm insulin.

Người mắc chứng tiểu đường tuýp II thì insulin vẫn tiếp tục được sản sinh. Tuy nhiên có thể do insulin không đủ hoặc cơ thể không thể nhận biết insulin và sử dụng nó một cách xứng đáng. Tiểu đường tuýp II có thể chữa khỏi, nếu như bệnh được chẩn đoán sớm ở giai đoạn đầu.

Phòng ngừa tiểu đường tuýp II

Để phòng ngừa tiểu đường tuýp II, bước thứ nhất bạn cần bình thường hoá quá trình trao đổi carbohydrate bằng cách loại bỏ đường và các thực phẩm có chứa đường, hạn chế sử dụng thực phẩm giàu năng lượng, chất béo và tăng cường hoạt động thể chất.

Hiện nay Cây Dây thìa canh một trong những loài dược liệu quý có có tác dụng rất tốt giúp hạ và ổn định đường huyết mức an toàn.
Dược liệu sạch dây thìa canh DK: Thành phần lá và cành non chứa nhiều hoạt chất được thu hái tại vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của tổ chức y tế thế giới. Sản phẩm sản xuất tại Công ty DKNatura ( Đ/C: Yên Ninh – Phú Lương – Thái Nguyên).
Liên hệ tư vấn: 0912 139 522

 

Dấu hiệu và triệu chứng chuẩn đoán bạn mắc bệnh tiểu đường

Dấu hiệu và triệu chứng mắc bệnh tiểu đường

Dấu hiệu và triệu chứng để chuẩn đoán bạn mắc bệnh tiểu đường và cách sử dụng thảo dược dây thìa canh hạ và giảm chỉ số đường huyết

Cảm thấy khát nước liên tục: Đây là một trong các dấu hiệu của bệnh tiểu đường mà bạn dễ nhận thấy. Bệnh nhân bị tiểu đường có mức đường huyết cao làm lấn át khả năng giữ lại đường của thận khi lọc máu để tạo thành nước tiểu. Một lượng nước tiểu lớn được hình thành khi thận bị đầy tràn đường. Cơ thể cố gắng chống lại hiện tượng này bằng cách gửi một tín hiệu lên não để làm máu loãng ra bằng cách tạo cảm giác khát, đòi hỏi phải đưa vào cơ thể thêm nhiều nước để làm loãng nồng độ đường trong máu đang cao trở về mức bình thường và để bù vào lượng nước bị mất do tiểu nhiều.
Đi tiểu nhiều lần: Dấu hiệu của bệnh tiểu đường tiếp theo là hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Đây là cách giúp cơ thể thoát khỏi tình trạng dư thừa đường là thải đường ra ngoài qua nước tiểu. Biểu hiện của bệnh tiểu đường này sẽ làm cơ thể bị thiếu nước do khi thải đường ra ngoài cơ thể sẽ mang theo một lượng lớn nước cũng đi ra theo chung với nó.
Luôn cảm thấy mệ mỏi: khi bị tiểu đường, cơ thể giảm hay đôi khi không còn khả năng sử dụng glucose để tạo năng lượng nữa. Do đó, cơ thể phải chuyển sang dùng mỡ, một phần hay hoàn toàn, để tạo ra năng lượng. Quá trình này đòi hỏi cơ thể phải sử dụng năng lượng nhiều hơn và kết quả cuối cùng là người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi thường xuyên. Đây là một trong các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị tiểu đường.
Giảm cân nhanh trong thời gian ngắn mà không rõ nguyên nhân: Giảm cân không rõ nguyên nhân là một dấu hiệu đặc trưng của bệnh tiểu đường. Bệnh nhân bị đái tháo đường không thể xử lý được calori trong thức ăn dẫn đến giảm cân ngay cả khi ăn đủ hay thậm chí là ăn nhiều. Mất đường và nước qua nước tiểu cũng là một tác nhân góp phần vào triệu chứng giảm cân này.
Ăn nhiều cùng cảm giác nhanh đói: Đây cũng là một trong những dấu hiệu cơ bản cho thấy bạn đã mắc phải tiểu đường. Nếu cơ thể vẫn còn đủ khả năng, nó sẽ tiết ra nhiều insulin hơn để đối phó với tình trạng nồng độ đường cao trong máu. Hơn nữa, cơ thể trở nên đề kháng với hoạt động của insulin trong đái tháo đường type 2. Một trong những chức năng của insulin là kích thích cảm giác đói. Do đó, nồng độ insulin cao trong cơ thể sẽ dẫn đến tăng cảm giác đói và muốn ăn. Bất chấp sự gia tăng lượng calori nhập vào cơ thể, người bệnh có thể chỉ tăng cân rất ít hay thậm chí là giảm cân.
Vết thương lâu lành : Dấu hiệu của bệnh tiểu đường tiếp theo chính là những vết thương rất khó lành do nồng độ đường cao trong máu ngăn chặn bạch cầu hoạt động bình thường (bạch cầu là những tế bào đóng vai trò quan trọng trong chức năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi trùng và nó cũng dọn dẹp những mô và tế bào chết). Khi bạch cầu hoạt động không bình thường, các vết thương trở nên lâu lành hơn và bị nhiễm trùng thường xuyên hơn. Ngoài ra, đái tháo đường kéo dài còn dễn đến dày thành của các mạch máu gây cản trở các tế bào máu có chứa oxy và chất dinh dưỡng đến nuôi các mô của cơ thể.
Nhiễm trùng: Một số hội chứng nhiễm trùng, như nhiễm nấm sinh dục, nhiễm trùng da, nhiễm trùng đường niệu do hệ thống miễn dịch đã bị ức chế bởi bệnh đái tháo đường và bởi sự hiện diện của glucose trong mô (giúp vi khuẩn phát triển tốt). Nó cũng là dấu hiệu chỉ điểm cho biết có sự kiểm soát đường huyết kém ở những bệnh nhân đái tháo đường.
Thay đổi về trạng thái tâm thần: Những dấu hiệu của bệnh tiểu đường như lo âu, cáu gắt vô cớ, mất tập trung, ngủ mê, hoặc lẫn lộn cũng đều có thể là dấu hiệu của tình trạng đường huyết rất cao, nhiễm ceton acid, hội chứng tăng áp lực thẩm thấu, hoặc hạ đường huyết. Do đó, khi thấy bất kỳ một biểu hiện nào kể trên ở những bệnh nhân đái tháo đường, cần phải gọi điện thoại cấp cứu để có được sự can thiệp của bác sĩ.
Nhìn mờ: Dấu hiệu của bệnh tiểu đường này không đặc hiệu cho đái tháo đường nhưng cũng thường hay xuất hiện khi mức đường huyết lên cao.

Dấu hiệu và triệu chứng mắc bệnh tiểu đường

Với những dấu hiệu và triệu chứng trên bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tùy theo mức độ nặng hay nhẹ dựa trên chỉ số đường huyết xong việc ăn uống kiêng kem những thực phẩm, đồ uống chứa đường là điều cần làm.

Bệnh nhân phải tiêm insulin để thay thế hoặc bổ sung thêm lượng insulin cho cơ thể, Lượng insulin thêm vào sẽ giúp ổn định đường huyết tốt hơn nhưng Insulin đưa vào cơ thể dạng tiêm (chích) là tốt nhất nhưng bệnh nhân thường có tâm lý sợ đau, sợ lên ký, sợ bị hạ đường huyết người bệnh cảm giác mệt mỏi và nhất là ảnh hưởng tinh thần.
Hiện nay người mắc bệnh tiểu đường đang được hỗ trợ cấp thuốc miễn phí và lịch khám định kỳ tại các bệnh viện lớn trên cả nước xong qua tư vấn trao đổi với người bệnh bản thân họ cũng lo sợ rằng việc sử dụng thuốc thường xuyên như vậy sẽ ảnh hưởng tới dạ dày, gan, thận… xong cũng chưa có kết luận hay nghiên cứu nào chứng minh.

Những biến chứng nguy hiểm mà khi bị mắc bệnh tiểu đường gây ra càng làm cho tâm lý người bệnh sợ hãi ăn uống kiêng kem thiếu chất cho cơ thể.

Cây dây thìa canh dược liệu đã được nghiên cứu về tác dụng hạ và ổn định đường huyết chữa bệnh tiểu đường cho người bệnh tiểu đường.

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI ĐƯỢC CÔNG BỐ TRÊN TẠP CHÍ DƯỢC HỌC – BỘ Y TẾ SỐ 391 THÁNG 11/2008 CHO THẤY DÂY THÌA CANH TẠI VIỆT NAM CŨNG CHO TÁC DỤNG HẠ ĐƯỜNG HUYẾT RẤT TỐT. NGOÀI RA TRÊN MỘT SỐ NGHIÊN CỨU KHÁC CHO THẤY TÁC DỤNG GIẢM CHOLESTEROL MÁU GIẢM BÉO PHÌ CŨNG RẤT HIỆU QUẢ.

Công dụng dây thìa canh:

  • – Tác dụng hạ và ổn định đường huyết
  • – Giúp hạ lipid máu và giảm tổng lượng Cholesterol toàn phần
  • – Làm tăng tiết insulin của tuyến tụy và tăng cường hoạt lực của insulin
  • – Tác dụng làm ức chế hấp thu đường glucose ở ruột

Cách dùng 1: Sắc dây thìa canh hằng ngày dùng liều lượng 10 gram đun sôi với 0,5 lit nước sau đó bỏ bã lấy nước, chia thành 3 phần uống sau bữa ăn 30 phút.

Cách dùng 2: Dùng thay nước. Hãm 10g với 2 lít nước sôi uống hằng ngày

————————————–

Sản phẩm được phân phối trên toàn quốc
Liên hệ tư vấn khách hàng 0912 139 522 để được hỗ trợ tốt nhất !!!
SỬ DỤNG TRÀ DÂY THÌA CANH KIỂM SOÁT ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT HÀNG NGÀY

Tìm hiểu bệnh tiểu đường type 2

Những biến chứng nguy hiểm bệnh tiểu đường

Bạn mắc bệnh tiểu đường type 2 là do cơ thể mất khả năng sử dụng tốt insulin để duy trì đường huyết ở trong mức bình thường. Do đó, ở bệnh nhân tiểu đường, lượng đường trong máu thường xuyên cao hơn mức bình thường.

Vì sao có bệnh tiểu đường type 2

Glucose từ ruột đi vào máu rồi rời máu đi vào tế bào. Insulin có nhiệm vụ đưa đường vào tế bào và điều hòa lượng đường trong máu ở mức bình thường. Nếu tụy tạng không làm ra được insulin hay cơ thể không sử dụng được insulin, đường sẽ không vào được bên trong tế bào, ở lại trong máu làm đường huyết tăng cao gây ra bệnh tiểu đường.

Giải thích ý nghĩa của Glucose và Insulin là gì

Glucose

Bộ máy tiêu hóa biến chế phần lớn thức ăn chúng ta ăn vào thành một loại đường gọi là glucose. Glucose là nguồn năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể.

Insulin

Insulin là một kích thích tố do tụy tạng làm ra. Insulin giống như cái chìa khóa mở của cho glucose đi vào các tế bào trong cơ thể để trở thành năng lượng.

Những biến chứng nguy hiểm bệnh tiểu đường

Ai dễ bị bệnh tiểu đường type 2

Những người sau có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 2 rất cao :

– Béo phì

– Ít hoạt động

– Trên 40 tuổi

– Có cha mẹ hay anh chị em bị tiểu đường

– Từng bị tiểu đường khi mang thai hay sanh em bé nặng trên 9 lbs

– Tiểu nhiều

– Mệt mỏi

Biến chứng bệnh tiểu đường type 2 rất nguy hiểm có thể làm mù mắt, suy thận và nhồi máu cơ tim

– Mù mắt

– Cưa chân

– Suy thận

– Nhồi máu cơ tim

– Tai biến mạch máu não

– Cao huyết áp.

Các biện pháp giúp kiểm soát bệnh tiểu đường type 2 đó là tìm hiểu kỹ về bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và sử dụng thảo dược dây thìa canh để giúp đường huyết luôn ổn định

Mục tiêu của việc điều trị bệnh tiểu đường type 2 là đưa lượng đường trong máu xuống mức gần bình thường. Sau đây là một số biện pháp giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát được căn bệnh của mình:

– Tìm hiểu thật kỹ càng về căn bệnh tiểu đường

– Ăn uống có thực đơn cụ thể, hạn chế ăn đồ cung cấp quá nhiều đường, hạn chế ăn thịt đỏ…

– Luyện tập thể dục thể thao để duy trì sức khỏe, cũng là để giảm đường huyết.

– Dùng thuốc tiểu đường để điều trị bệnh

– Theo dõi đường huyết hàng ngày để có biện pháp xử lý khi đường huyết tăng đột ngột

Bệnh Tiểu đường là một bệnh hiểm nghèo với nhiều biến chứng trầm trọng nếu không được kiểm soát tốt. Vì vậy việc kiểm tra sức khỏe định kỳ và phát hiện sớm bệnh tiểu đường để được theo dõi điều trị là việc cần thiết để không gây ra các hậu quả xấu sau này.

Chúc độc giả sức khỏe

Tăng huyết áp và đái tháo đường

Chế độ ăn giúp kiểm soát đường huyết

Tăng huyết áp và đái tháo đường

  1. Một số hiểu biết chung về tăng huyết áp và đái tháo đường

Tăng huyết áp (THA) và đái tháo đường(ĐTĐ) là 2 bệnh ngày càng phổ biến ở các nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy hai bệnh này thường song hành cùng nhau vì chúng có cùng yếu tố nhuy ciw như: thừa cân hoặc béo phì, chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều muối đường, lười vận động.

THA là một yếu tố làm tăng mức độ nặng của ĐTĐ và ngược lại ĐTĐ cũng làm cho THA khó điều trị hơn. Ở bệnh nhân ĐTĐ typ I, THA thường là hậu quả của biến chứng ở thận. Còn ở bệnh nhân ĐTĐ typ II, THA thường xuất hiện trước khi bệnh nhân được chẩn đoán ĐTĐ hoặc phát triển đồng thời với ĐTĐ.

Trong nhiều trường hợp THA, bệnh nhân thường không có triệu chứng nên dễ bị bỏ qua nếu không được đo huyết áp kiểm tra. Tuy nhiên, một số trường hợp THA có thể gây ra các triệu chứng đau đầu, nhìn mờ, đau bụng hoặc đau ngực, khó thở chóng mặt hoặc buồn nôn. Chính vì các triệu chứng không rõ ràng và không đặc hiệu  như vậy nên những bệnh nhân ĐTĐ cần được kiểm tra định kì huyết áp mỗi khi thăm khám để phát hiện và điều trị kịp thời THA.

  1. Cần làm gì khi bị tăng huyết áp và đái tháo đường đồng thời?

Khi bị hai bệnh này đông thời, bạn cũng không nên quá lo lắng. Có rất nhiều biện pháp có thể giúp bạn giảm huyết áp và duy trì đường huyết ở mức quy định:

–  Bỏ hút thuốc, giảm cân

– Ăn nhiều rau củ quả và ít muối sẽ giúp bạn giảm huyết áp

– Tăng cường vận động và duy trì thường xuyên các hoạt động thể dục, thể thao

– Uống đủ thuốc điều trị cao huyết áp được bác sĩ kê

– Ngoài ra, việc uống các sản phẩm từ thiên nhiên như dây thìa canh DK sẽ giúp bạn duy trì đường huyết ổn định và hạ huyết áp tốt.

Chúc bạn có những hiểu biết mới để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình!!

Daythiacanh.com sưu tầm

Vì sao người béo có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Người béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Vì sao người béo có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở người béo phì là do người béo phì tồn tại một trạng thái bệnh lý đặc thù gọi là chất đề kháng insulin.

Tìm hiểu lý do người béo có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bạn có biết đái tháo đường (ĐTĐ) đang trở thành vấn đề sức khỏe toàn cầu, căn bệnh này không chỉ là mối quan tâm của người dân ở các nước phát triển mà ngay ở những nước còn nghèo như nước ta thì tỷ lệ mắc bệnh cũng đang ngày một gia tăng. Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ĐTĐ chính là bệnh béo phì.

Béo phì gây ra đái tháo đường như thế nào ?

Trong cơ thể người, béo phì tồn tại một trạng thái bệnh lý đặc thù gọi là chất đề kháng insulin. Sau khi ăn, một lượng đường khá lớn được hấp thu vào trong máu, thông qua huyết dịch mà tuần hoàn đến mọi nơi trong cơ thể. Nhờ có insulin đường mới đi vào tế bào, được cơ thể sử dụng. Lượng đường glucose trong máu được duy trì trong một phạm vi an toàn nhất định cũng nhờ insulin. Sở dĩ insulin có đủ khả năng phát huy tác dụng đó là đầu tiên nó kết hợp với insulin thụ thể ở trên màng tế bào, sau đó dẫn dắt một loạt những chất truyền tín hiệu khác trong tế bào, đem thông tin “ó đường” được truyền vào các tầng lớp sâu trong tế bào. Sự trao đổi chất diễn ra trong bản thân tế bào để chuyển hóa đường thành năng lượng. Cơ chế vận chuyển, chuyển hóa glucose ở người béo phì có rất nhiều hạn chế do:

Số lượng insulin thụ thể trên màng tế bào bị giảm sút; chức năng của từng thụ thể đơn lẻ cũng bị suy giảm; những thụ thể sau khi được insulin kích hoạt, chức năng truyền tín hiệu vào sâu bên trong tế bào lại bị tổn thương; số lượng phân tử vận chuyển glucose giảm; chức năng gan chuyển hóa glucose thành đường nguyên chất để tồn trữ lại không bảo đảm… Với những nguyên nhân như trên, chất đề kháng insulin được sản sinh ra, lượng glucose trong máu vì thế rất khó chuyển vào tế bào, đây chính là hiện tượng đề kháng insulin.

Người béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ảnh minh họa

Với người béo phì, thời kỳ đầu mới phát béo, chức năng sản xuất insulin còn bình thường nhưng dần dần do sự đề kháng insulin tăng lên làm hiệu quả hoạt động của chất này giảm sút. Để khắc phục hiện tượng này, tuyến tụy phải hoạt động quá sức dẫn đến chức năng sản sinh ra insulin ở tụy giảm dần, lúc này insulin trong cơ thể sẽ không đủ để duy trì việc chuyển hóa đường trong máu ở mức bình thường nữa. Do vậy ĐTĐ xuất hiện.

Hạn chế biến chứng mắc bệnh tiểu đường ở người béo phì thế nào ?

Trước hết để phòng bệnh mọi người nên giữ trọng lượng hợp lý. Phòng ĐTĐ phải bắt đầu từ tránh bị thừa cân béo phì. Muốn vậy nên có chế độ dinh dưỡng: giàu chất xơ, giàu vitamin (rau xanh, trái cây tươi), hạn chế ăn mỡ và phủ tạng động vật, không ăn quà vặt, ít dùng đồ ăn nhanh, ăn bữa tối ít năng lượng. Về vận động, cần tập luyện hằng ngày tùy khả năng sức khỏe, nhưng vận động phải tiêu hao được năng lượng (cơ thể toát mồ hôi). Mặt khác phải bảo vệ được sức khỏe tinh thần vì stress cũng là một tác nhân gây béo phì. Những người thừa cân cần phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên, để không chỉ có chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp mà còn phát hiện sớm những căn bệnh nguy hiểm như đtđ, tim mạch, tăng huyết áp và được điều trị kịp thời. Tất cả những biện pháp giảm béo như hút mỡ, dùng thuốc đều phải có sự chỉ định chặt chẽ của thầy thuốc có uy tín.

Daythiacanh.com Sưu tầm