Làm sao khi đường huyết cao và không giảm

Tập luyện thể thao giúp hạ đường huyết

Đường huyết luôn cao và không giảm có thể ảnh hưởng đến tiểu đường type 1 và type 2. Nếu không có cách xử lý kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh đái tháo đường.

Sau đây Daythiacanh.Com sẽ chia sẻ một số cách ổn định lại đường huyết trong cơ thể.

Tập luyện thể thao giúp hạ đường huyết

Ảnh minh họa

1. Đi bộ mỗi ngày
Dành khoảng 30 phút đi bộ mỗi ngày là một trong những cách tốt nhất giúp cân bằng đường huyết. Sự khỏe mạnh của cơ bắp giúp hấp thu insulin tốt hơn và tiêu thụ nhiều hơn nguồn năng lượng từ đường glucose.

2. Ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày
Thay vì dồn thức ăn vào 3 bữa chính, hãy chia nhỏ khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày. Điều này sẽ giúp lượng đường huyết được “phân chia” đều hơn. Tăng cường chất sơ trong bữa ăn để làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột, nhờ đó mức glucose trong máu sẽ ổn định hơn.

3. Thêm quế vào các món ăn
Bổ sung quế giúp insulin hoạt động hiệu quả vừa giúp cơ thể tiết ra nhiều enzyme đốt cháy glucose. Chúng ta có thể sử dụng bột quế để rắc vào một số món ăn hoặc dùng dưới dạng trà đều rất hiệu quả.

4. Dùng sữa và các sản phẩm từ sữa
Sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa các protein và enzyme làm chậm sự chuyển hóa lượng đường trong thức ăn thành lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, uống sữa mỗi ngày còn giúp giảm nguy cơ kháng cự insulin lên tới 20%.
Lưu ý, người bệnh tiểu đường cần dùng những loại sữa có chỉ số GI thấp, được khuyên dùng bởi chuyên gia, bác sĩ.

5. Uống nhiều nước
Uống nước là cách thiết thực để ổn định mức đường huyết. Khi mức đường huyết cao, uống khoảng 3 ly nước liên tiếp sẽ khiến bạn đi tiểu, giảm lượng đường trong máu.

6. Sử dụng thảo dược

Dây thìa canh là thảo dược tự nhiên được y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng cách đây 2000 năm để chữa trị hiệu quả bệnh tiểu đường (bệnh “nước tiểu ngọt như mật”). Các công trình nghiên cứu hiện đại đã tìm thấy hàm lượng cao trong Dây thìa canh có tác dụng giảm đường huyết, ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường.

 

Làm sao khi đường huyết cao và không giảm
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *