Gan nhiễm mỡ ở người mắc tiểu đường tuýp 2

Hình ảnh gan nhiễm mỡ ở người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Theo các bác sĩ phòng khám Gan Kim Mã, tình trạng gan nhiễm mỡ hiện nay đang dần trở nên phổ biến. Nhất là ở những người béo phì thì nguy cơ mắc căn bệnh này lại càng cao và có thể xuất hiện ở người bệnh tiểu đường.

Bạn có biết? Gan nhiễm mỡ thường là triệu chứng đầu tiên của bệnh tiểu đường typ II, và nguyên nhân của tình trạng thâm nhiễm mỡ là do bệnh nhân tiểu đường thường có chế độ ăn nhiều đường và chất béo. Khi ăn quá nhiều so với mức tiêu thụ của cơ thể, năng lượng dư sẽ tích tụ lại dưới dạng mỡ. Mỡ ứ đọng tại khắp nơi trong cơ thể nhưng các hạt mỡ ẩn nấp bên trong cơ thể mới thật sự nguy hại đến sức khỏe chúng ta.

Ở những người gầy cũng có thể mắc gan nhiễm mỡ do mắc bệnh tiểu đường hoặc do chế độ ăn dư thừa chất béo. Tình trạng này sẽ được cải thiện sau khi loại bỏ lượng mỡ và carbohydrate dư thừa trong khẩu phần ăn đồng thời giảm trọng lượng cơ thể.

Hình ảnh gan nhiễm mỡ ở người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Người mắc bệnh tiểu đường còn có tình trạng thiếu hụt insulin làm glucose không xâm nhập được vào các mô trong cơ thể. Do đó, các mô bị thiếu năng lượng hoạt động và cơ thể phải bù trừ bằng cách tăng cường phân giải lượng lipid dự trữ thành các acid béo. Đồng thời, lượng carbohydrat trong gan ở người bị tiểu đường tăng cao cũng chuyển hóa thành acid béo tự do làm nồng độ các acid béo trong máu tăng cao, gan không đào thải kịp gây hiện tượng mỡ xâm lấn tế bào gan.

Cách phòng tránh

Khi bị gan nhiễm mỡ bạn cần phải có chế độ ăn uống và sinh hoạt cân bằng, hợp lý. Không nên ăn quá nhiều chất béo, đường và tinh bột. Nên cân đối chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Sử dụng thảo dược hỗ trợ điều trị khi mắc bệnh tiểu đường tuyp 2: ——> https://daythiacanh.com/benh-tieu-duong/thao-duoc-dieu-tri-tieu-duong.html

Gan nhiễm mỡ ở người mắc tiểu đường tuýp 2
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *