Đái tháo đường là gì và có lây được không?

Kiểm tra đường huyết

Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính glucid, lipid và protid do nguyên nhân thiếu insulin hoặc insulin kém chất lượng, nó được xếp vào nhóm bệnh chuyển hóa.

Bệnh tiểu đường là bệnh không lây vì đây không phải là một bệnh truyền nhiễm.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý về một số bệnh do virus gây nên như: sởi, quai bị…có thể gây tổn thương tụy và làm giảm khả năng sản xuất insulin. Trong bệnh đái tháo đường, cơ thể không thể sản xuất ra đủ insulin hoặc insulin hoạt động kém, hậu quả là cơ thể bị đói dù đường máu tăng rất cao và cũng chính đường máu là thủ phạm gây ra nhiều biến chứng ở người mắc đái tháo đường

Cho đến nay vẫn chưa có một biện pháp điều trị triệt để được bệnh tiểu đường, trừ một số người có bệnh đái tháo đường thứ phát do những bệnh khác gây nên thì sau khi chữa khỏi được bệnh chính thì bệnh đái tháo đường cũng sẽ tự ổn định. Cũng như tây y chưa có một loại thuốc Đông y nào được khẳng định là có thể chữa khỏi được bệnh tiểu đường. tuy nhiên, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của các ngành khoa học trong đó có y tế đã ngày càng có thêm nhiều loại thuốc và các phương pháp điều trị tốt để những người bị tiểu đường có thể có cuộc sống hoàn toàn bình thường.

Kiểm tra đường huyết

Ảnh minh họa

Để điều trị thành công bệnh tiểu đường hay nói chính xác hơn là kiểm soát tốt về đường máu và hạn chế các biến chứng của bệnh thì cần thực hiện tốt các biện pháp đơn giản sau:

Một số cách kiểm soát bệnh đái tháo đường

  • Duy trì chế độ ăn uống hợp lý: ăn ít mỡ, đặc biệt là các loại mỡ no, ăn nhiều chất xơ và ăn vừa phải các chất carbohydrate. Ngoài ra cũng hạn chế ăn mặn.
  • Duy trì chế độ tập thể dục thể thao đều đặn: phải tập ít nhất 20 – 40 phút/ ngày và ít nhất 3 – 4 lần/ tuần tùy theo thể trạng.
  • Kiểm tra đường máu thường xuyên, duy trì đường máu trong giới hạn được khuyến cáo.
  • Kiểm tra huyết áp và mỡ máu định kỳ, nếu có những biểu hiện bất thường và biểu hiện ra bệnh thì cần đến bác sỹ để có được lời khuyên điều trị một cách khoa học nhất.
  • Hạn chế các loại bia, rượu. Nên chỉ uống với số lượng ít, vừa phải. Nếu nghiện rượu năng hãy cai một cách dần dần, từ từ, lưu ý không được dừng một cách đột ngột.
  • Tuyệt đối không được hút thuốc lá.
  • Kiểm tra bàn chân mỗi ngày, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để có được sự tư vấn kịp thời.
  • Đi khám mắt định kỳ.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên.
  • Luôn có thái độ tích cực, lạc quan với cuộc sống.

Sử dụng dược liệu dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Dây thìa canh DK sử dụng nguyên liệu là Dây thìa canh chuẩn hóa được nuôi trồng theo tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho hàm lượng hoạt chất cao nhất, đem lại hiệu quả dược lý gấp 2-4 lần so với dây thìa canh thông thường, đồng thời đảm bảo an toàn cho người bệnh khi sử dụng lâu dài.
♻️ Sử dụng Dây thìa canh DK kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh, hợp lý giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết và ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Đái tháo đường là gì và có lây được không?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *